Vì sao bạn nên ưu tiên chọn motor giảm tốc 3 pha?

Motor giảm tốc 3 pha

Motor giảm tốc 3 phaLà dòng thiết bị kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy. Bài viết sau đây đề cập đến những thông tin khái quát về khái niệm, ứng dụng và phân loại của dòng sản phẩm cơ khí và cung cấp thông tin về những hãng bán mô tơ 3 pha hàng đầu tại Việt Nam.

Motor giảm tốc 3 pha là gì?

Mô tơ 3 pha là một bộ thiết bị bao gồm motor 3 phase và tùy loại hộp giảm tốc bất kỳ (bánh răng côn, trục vít, hành tinh,…).

Motor giảm tốc 3 pha
Motor giảm tốc 3 pha

Chức năng của động cơ pha là giảm tốc khi tiếp nhận chuyển động quay từ trục đầu vào và truyền động cho loại thiết bị cơ khí được kết nối ở trục đầu ra của motor.

Vì sao bạn nên ưu tiên chọn motor giảm tốc 3 pha?

Có rất nhiều nguyên nhân mà bạn nên chọn mô tơ 3 pha thay vì dòng 1 pha, chẳng hạn như:

– Motor giảm tốc 1 pha bị phụ thuộc vô nguồn cấp điện: nếu điện áp >240V thì bạn buộc phải dùng motor giảm tốc 3 phase.

– Motor giảm tốc 1 pha hạn chế về ứng dụng: vì có công suất lớn hơn dòng 1 pha nên động cơ 3 pha được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất, nhà máy,… vì ở đây cần moment xoắn lớn và làm việc liên tục trong 1 khoảng thời gian dài.

Chức năng cơ bản của motor giảm tốc mà bạn nên biết

Cấu tạo motor giảm tốc 3 pha
Cấu tạo motor giảm tốc 3 pha

Động cơ giảm tốc có chức năng chính là hạn chế và làm giảm tốc độ quay của cơ cấu. Đây là một phần của hệ thống truyền động trực tiếp, nơi mà tỉ số truyền không thay đổi.

Nó được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh moment xoắn của vòng quay ngay lập tức. Đồng thời, nó còn đóng vai trò là một bộ máy trung gian nằm giữa động cơ giảm tốc và phần làm cho máy thực hiện công việc cụ thể.

Thông tin kỹ thuật cơ bản của động cơ 3 pha

Motor giảm tốc 3 pha thường đi kèm với những thông số kỹ thuật quan trọng sau đây:

  • Kích thước của hộp giảm tốc.
  • Công suất định mức của motor.
  • Tỷ số giảm tốc của hộp số.
  • Phương pháp lắp đặt motor vào hộp số: có thể lắp song song hoặc vuông góc.
  • Các chứng nhận chất lượng liên quan, ví dụ như chứng nhận tiếng ồn thấp (loại S) hoặc chứng nhận sử dụng hộp số trong quá trình nghiền nát vật liệu (loại P).

Motor giảm tốc dùng để làm gì?

Motor giảm tốc có ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ giới hạn trong các hoạt động sinh hoạt và kinh doanh. Sản phẩm này còn được sử dụng rộng rãi trong các khu vực công nghiệp, sản xuất và hoạt động máy móc, cũng như trong một số ngành công nghiệp khác như sau:

Ứng dụng motor giảm tốc 3 pha
Ứng dụng motor giảm tốc 3 pha
  • Công nghiệp hóa dầu: Motor giảm tốc chủ yếu được sử dụng để điều chỉnh tốc độ của các máy móc trong ngành công nghiệp hóa dầu. Chúng thậm chí còn được lắp đặt trong các máy khai thác và chế biến dầu khí để làm chậm quá trình hoạt động.
  • Thực phẩm: Motor giảm tốc có nhiều ứng dụng trong ngành thực phẩm. Chúng giúp điều chỉnh tốc độ hoạt động của các máy chế biến và đóng gói thực phẩm, đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và chính xác.
  • Ngành sản xuất giấy và gỗ: Trong ngành này, motor giảm tốc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm như đồ trang trí nội thất và in ấn. Chúng được sử dụng để điều chỉnh vận tốc, tạo ra độ chính xác và tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm.
  • Ngành làm đẹp: Motor giảm tốc được ứng dụng trong việc chế tạo các sản phẩm làm đẹp như máy khuấy mỹ phẩm và sản xuất son môi. Chúng giúp hòa trộn nguyên liệu với độ chính xác và vận tốc phù hợp, tạo ra các sản phẩm chất lượng để phục vụ người tiêu dùng.
  • Các ngành công nghiệp khác: Motor giảm tốc còn có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác như công nghiệp chăn nuôi, gia súc, thủy hải sản, xây dựng, và nhiều ngành nghề khác. Chúng là một phần quan trọng của quy trình sản xuất và hoạt động công nghiệp, mang lại giá trị đáng kể.
“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 0999.999.999 hoặc fanpage fb.com/facebook “