Những ứng dụng của mô tơ giảm tốc 12v trong đời sống

Mô tơ giảm tốc đảo chiều 12v

Mô tơ giảm tốc đảo chiều 12v là bộ phận quan trọng và được sử dụng nhiều nhất và rất thuận tiện cho việc sử dụng cửa người tiêu dùng trong các thiết bị động cơ và máy móc có liên quan đến khả năng giảm tốc độ. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý ứng dụng của mô tơ giảm tốc đảo chiều 12v ở bài viết bên dưới này nhé!

Mô tơ giảm tốc đảo chiều 12v là gì?

Mô tơ giảm tốc đảo chiều 12v
Mô tơ giảm tốc đảo chiều 12v

Motor giảm tốc đảo chiều 12V là một loại motor điện có khả năng hãm và giảm tốc độ vòng quay theo nhu cầu và mục đích cụ thể của từng công việc. Nó được thiết kế để truyền động và hoạt động bằng cách kết hợp trực tiếp, mà không có sự thay đổi về tỷ số truyền động.

Cấu tạo mô tơ giảm tốc 12v

Cấu tạo mô tơ giảm tốc 12v
Cấu tạo mô tơ giảm tốc 12v

Motor giảm tốc đảo chiều 12V thường được cấu tạo từ động cơ điện và hộp số giảm tốc. Dưới đây là mô tả chi tiết về cấu tạo và các thành phần chính của motor giảm tốc đảo chiều:

Động cơ điện:

 • Stator: Được cấu tạo từ nhiều cuộn dây của 3 pha điện được quấn lên trên các lõi sắt và bố trí trên một chiếc vành tròn. Stator tạo ra từ trường quay để tác động lên rotor.
 • Rotor: Rotor có dạng hình trụ và đóng vai trò tương tự như một cuộn dây quấn trên lõi thép. Nó di chuyển để tạo ra năng lượng cơ học. Rotor thường được hỗ trợ bởi vòng bi để cho phép xoay quanh trục.

Hộp số giảm tốc:

 • Hộp số giảm tốc bên trong chứa bộ truyền động sử dụng bánh răng hoặc trục vít bánh vít để làm giảm tốc độ vòng quay.
 • Hộp số giảm tốc được sử dụng để làm giảm vận tốc góc và tăng moment xoắn cho máy công tác.
 • Đầu còn lại của hộp số giảm tốc được nối với tải, tức là thiết bị mà motor giảm tốc đảo chiều 12V sẽ điều khiển hoặc cung cấp năng lượng cho.

Phương truyền động:

 • Motor giảm tốc đảo chiều 12V thường có phương truyền động song song, tức là trục của động cơ điện và trục của tải là song song với nhau. Điều này có nghĩa là động cơ và tải không nằm trên cùng một trục thẳng hoặc đồng trục.

Nguyên lý hoạt động của mô tơ giảm tốc 12v

motor giảm tốc đảo chiều 12V hoạt động theo nguyên lý nhất định để đạt được số vòng quay trục ra nhỏ hơn và mô men xoắn lớn hơn. Các yếu tố cơ bản trong nguyên lý hoạt động này bao gồm:

 • Hộp số giảm tốc: Hộp số giảm tốc được sử dụng để làm giảm tốc độ vòng quay của trục ra từ động cơ. Nó có thể sử dụng bánh răng, trục vít bánh vít hoặc các thiết bị truyền động khác để tạo ra tỷ lệ giảm tốc phù hợp.
 • Tỷ lệ giảm tốc: Hộp số giảm tốc được thiết kế với tỷ lệ giảm tốc nghĩa là số vòng quay trục ra sẽ ít hơn số vòng quay trục động cơ. Tỷ lệ giảm tốc này cho phép tăng mô men xoắn của trục ra trong khi giảm tốc độ vòng quay.
 • Tương quan giữa số vòng quay và mô men xoắn: Trong động cơ điện, số vòng quay và mô men xoắn thường có tương quan nghịch nhau. Điều này có nghĩa là khi số vòng quay giảm, mô men xoắn sẽ tăng và ngược lại. Qua việc sử dụng hộp số giảm tốc, ta có thể đạt được số vòng quay trục ra nhỏ hơn và mô men xoắn lớn hơn so với động cơ gốc.

Những ứng dụng của mô tơ giảm tốc 12v trong đời sống

Ứng dụng của motor giảm tốc mini
Ứng dụng của motor giảm tốc mini

Motor giảm tốc đảo chiều 12V có ứng dụng rộng rãi và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về các ứng dụng của motor giảm tốc đảo chiều 12V trong cuộc sống hàng ngày:

 • Hệ thống xử lý nước thải và sản xuất hóa chất: Motor giảm tốc đảo chiều 12V được sử dụng trong các thiết bị gạt bùn và các quy trình xử lý nước thải. Nó cũng có thể được sử dụng để khuấy hóa chất trong quá trình sản xuất.
 • Ngành công nghiệp và sản xuất: Motor giảm tốc đảo chiều 12V được sử dụng trong các băng chuyền sản xuất, dây chuyền công nghiệp, ngành thực phẩm (chế biến thực phẩm và sản xuất thức ăn gia súc), cơ sở sản xuất giấy, công ty rượu bia và nhiều ngành công nghiệp khác.
 • Cần trục, cầu trục và máy xây dựng: Motor giảm tốc đảo chiều 12V được sử dụng trong cần trục, cầu trục và các máy xây dựng như trạm trộn bê tông. Nó cung cấp sức mạnh và độ chính xác để điều khiển các thiết bị này.
 • Khuấy trộn và trộn hóa chất: Motor giảm tốc đảo chiều 12V có thể được sử dụng để khuấy bùn, xi măng hoặc để trộn các chất lỏng và hóa chất với nhau.
 • Nông nghiệp và thủy sản: Trong nông nghiệp, motor giảm tốc đảo chiều 12V có thể được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu, ao hồ chăn nuôi thủy sản và các bể nước lớn để cung cấp năng lượng và đáp ứng nhu cầu của các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp liên quan đến nước.

 

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 0999.999.999 hoặc fanpage fb.com/facebook “