Máy bơm nước 2HP: Khái niệm, cấu tạo và đặc điểm của chúng

Bơm nước 2HP

Bơm nước 2HPNổi bật với khả năng làm việc mạnh mẽ và hiệu suất ấn tượng đã và đang đáp ứng mọi nhu cầu cung cấp nước từ việc tưới tiêu cho vườn cây, hỗ trợ trong sản xuất công nghiệp, đến việc duy trì hoạt động ổn định cho các hệ thống thông thoáng trong công trình xây dựng. Bài viết sau ta cùng tìm hiểu nhiều hơn về loại bơm nước này nhé.

Khái niệm máy bơm 2HP

Bơm nước 2HP
Bơm nước 2HP

Máy bơm 2HP là một trong những sản phẩm quan trọng trong lĩnh vực cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất.

Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn giữa các loại bơm như bơm nước sạch cho việc cung cấp nước sinh hoạt, bơm hỏa tiễn hỗ trợ trong các ứng dụng công nghiệp, bơm chìm giúp xử lý nước ngập, bơm nước thải và thậm chí là bơm tăng áp để đảm bảo áp lực nước ổn định.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chi tiết

 1. Tạo chân không và hút nước:

Máy bơm bắt đầu bằng việc tạo ra một chân không hoặc áp suất thấp hơn ở phần ống hút. Điều này có thể thực hiện thông qua một cơ chế hút khí hoặc bằng cách sử dụng bơm hút tạo áp. Áp suất thấp này tạo điều kiện để nước từ nguồn cấp liệu hoặc bể chứa được hút vào ống hút do sự đàn hồi của áp suất khí quyển.

 1. Đẩy nước:

Khi lượng nước đã được hút vào ống và thể tích của ống hút và phần thân bơm đủ lớn, quá trình đẩy nước bắt đầu. Máy bơm tạo ra áp suất cao hơn trong phần thân bơm so với áp suất tại điểm đầu ống hút. Áp suất cao này đẩy nước từ phần thân bơm theo hệ thống ống dẫn đến điểm đích, ví dụ như bể chứa hoặc đường ống phân phối.

Đặc điểm bơm nước 2HP
Đặc điểm bơm nước 2HP

Các đặc điểm của máy bơm nước

Khi nước bị đẩy ra từ tâm cánh của máy bơm ly tâm, một không gian trống sẽ hình thành tại tâm cánh bơm. Áp suất trong không gian này có thể thấp hơn áp suất không khí và thậm chí tiến sát đến độ chân không hoàn toàn. Trong lý thuyết, máy bơm ly tâm có thể hút nước từ độ sâu tối đa khoảng 10 mét so với tâm cánh bơm. Tuy nhiên, trong thực tế, khả năng hút nước của máy bơm ly tâm thường giới hạn trong khoảng từ 3 đến 8 mét, tùy thuộc vào loại bơm và điều kiện cụ thể.

Lực ly tâm được tạo ra tỷ lệ thuận với khối lượng của chất lỏng được đẩy. Do khả năng nâng của không khí thấp hơn khoảng 1000 lần so với nước, nếu không khí xâm nhập vào tâm cánh bơm, lực ly tâm tạo ra sẽ nhỏ hơn gần 1000 lần, không đủ mạnh để đẩy khí ra khỏi máy bơm. Kết quả, khí sẽ không thể bị đẩy ra khỏi máy bơm, dẫn đến tình trạng tạo áp suất thấp và không khí ở tâm cánh bơm. Trong trường hợp này, tình trạng “bơm bị bám khí” sẽ xảy ra. Trong thực tế, hiện tượng này thường được gọi là “bơm bị khí” hoặc “bơm bị hút khí”. Để tránh hiện tượng này, việc lắp đặt máy bơm ly tâm yêu cầu điều kiện cố định và ống hút luôn phải đảm bảo đầy nước để tránh việc hút vào không khí.

Ứng dụng motor bơm nước 2Hp

Ứng dụng bơm nước 2HP
Ứng dụng bơm nước 2HP
 • Bơm nước sạch cho sinh hoạt gia đình, trường học và chung cư
 • Bơm hóa chất, nước nóng, dung dịch thực phẩm và dược phẩm
 • Bơm nước nóng và dung dịch tại các cơ sở sản xuất bia và rượu
 • Hút nước thải và rút nước ở trong tầng hầm cho hộ gia đình và bãi đậu xe
 • Tưới tiêu và xịt rửa chuồng trại và vật nuôi

Cách sử dụng máy bơm 2Hp 1.5kw hiệu quả nhất

 • Lựa chọn máy bơm phù hợp: Trước hết, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng máy bơm. Điều này bao gồm việc xác định loại điện áp (1 pha hoặc 3 pha), lưu lượng nước cần bơm, chiều cao và khoảng cách bơm, cũng như tính chất của dung dịch (nước sạch, hóa chất, nhiệt độ,…).
 • Lắp đặt đúng quy cách: Việc lắp đặt đúng cách là vô cùng quan trọng. Ống hút cần được đặt gần nguồn nước để tránh tình trạng bơm khó khăn khi nước cạn. Motor bơm nước 1.5kW (2Hp) cần được cố định vững chắc để tránh rung động và tiếng ồn không mong muốn.
 • Vận hành đúng cách: Việc đọc và hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng máy bơm là cần thiết. Sử dụng máy đúng mục đích và không vượt quá khả năng chịu tải của nó. Lắp lưới lọc để ngăn cặn bã vào máy bơm, đảm bảo máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
 • Quản lý nhiệt độ máy: Đảm bảo nhiệt độ của máy bơm nước 1.5kW (2Hp) trong khoảng cho phép. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các linh kiện và làm giảm tuổi thọ của máy. Nếu máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, hãy đảm bảo rằng nó có đủ không gian để thoát nhiệt.
“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 0999.999.999 hoặc fanpage fb.com/facebook “